Ngừa viêm nhiễm phụ khoa bằng tinh dầu tràm

  • Tin tức sự kiện
  • 07/08/2015
  • dautramtruonghai.com
  • 4215 lượt xem

Ngoài tác dụng giảm đau, trị mụn, chống nấm, dưỡng da, đuổi muỗi... tinh dầu tràm còn giúp ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa.

Bảo vệ sức khỏe phụ khoa là vấn đề quan trọng đối với nhiều phụ nữ. Đây là vùng nhạy cảm, nơi trú ngụ của hơn 20 triệu vi khuẩn có hại và có lợi. Tại khu vực khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, thời tiết nóng ẩm dễ sản sinh ra các loại vi khuẩn có hại. Do đó, việc lựa chọn và sử dụng dung dịch vệ sinh không đúng cách có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, gây nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản nữ giới.

Để ngăn ngừa kích ứng của môi trường và vi khuẩn, chị em cần giữ vệ sinh đều đặn và sạch sẽ. Có thể sử dụng các loại tinh dầu thảo dược, chẳng hạn như tinh dầu tràm với đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm.

Cây tràm trà là loại dược liệu có nhiều đặc tính ưu việt.

Cây tràm trà là loại dược liệu có nhiều đặc tính ưu việt. Khi ép và chưng cất, lá cho ra tinh dầu tự nhiên có tác dụng diệt khuẩn mạnh. Với khả năng chống nấm, khuẩn và khử trùng, tinh dầu tràm là liệu pháp chăm sóc cơ thể an toàn. Chúng được chiết xuất thành các chế phẩm dẫn xuất dưới dạng xông và hít mũi, dùng trong phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, ôtô... để tạo hương thơm dễ chịu, đồng thời sát khuẩn, ức chế virus, đặc biệt trong mùa cao điểm dịch bệnh.

1a-5017-1438847561.jpg

Tinh dầu tràm có tác dụng diệt khuẩn mạnh.

Y khoa hiện đại cũng cho thấy, hoạt chất α-Terpineol trong tinh dầu tràm có thể điều trị các bệnh về da do vi khuẩn và nấm. Ngoài tác dụng giảm đau, trị mụn, chống nấm, dưỡng da, đuổi muỗi... tinh dầu tràm còn giúp ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa một cách an toàn.

Hoạt chất α-Terpineol thường được đặc chế thành dung dịch sát khuẩn và ngăn ngừa virus cho các vùng da nhạy cảm, chẳng hạn như dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, cân bằng độ ẩm và độ pH cho môi trường vùng kín.

Nguồn Ngoisao

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Hỗ trợ trực tuyến

Lê Thị Linh
0355824581
dautramtruonghai2012@gmail.com
 skyper
Hoài Ngọc
0985607314
dangngocit@gmail.com
 skyper

Video

Find us on Facebook